พบ Steve Jobs จาก Gconsole Industry

"สุดมุ่งหวัง ในที่สุดล้ม: Ghost Recon Breakpoint

ถึงแม้เกมจะยังคงแบบอย่างการเล่นแบบเดิมเอาไว้ แม้กระนั้นการที่ทีมงานนำเอาส่วนประกอบของเกม RPG ที่มันไม่เหมาะสมกับเกมแนว tactical Shooter ใส่เข้าไปแบบไม่นึกถึงผลที่จะตามมา ทั้งตัวเกมนั้นแทบไม่ได้มีการพัฒนาขึ้นจากภาคที่แล้วสักมากแค่ไหน และการใส่ Microtransaction เข้ามาอย่างน่ารังเกียจ กับคอนเทนต์ภายในเกมที่ไม่น่าสนใจ พร้อมกับบัคอีกล้นหลาม ที่ผู้เล่นแตกต่างกันปวดศีรษะ โดยสิ่งที่ถูกพูดถึงกันมากที่สุด ก็คือการที่ตัวเกมนั้น “ไม่มี AI เพื่อนพ้องร่วมทีม” โดยมันจะเป็นการย้ำเล่น Online ซึ่งไม่ถูกคอนเซ็ปต์ของ Ghost Recon ไปโดยทันที ถ้าหากเรามองย้อนไปยังภาค Wildland แน่ๆว่าแนวเกมมันก็แปรไปมากมาย แต่อย่างไรก็ตามมันก็ยังคงความเป็น Ghost Recon เอาไว้อยู่มากมายเช่นกัน ผลออกมาก็ทำให้ Ghost Recon Breakpoint เป็นเกมที่น่าผิดหวังมหาศาล ทั้งในทางของตัวเกมเอง และความเป็นซีรี่ส์ Ghost Recon

อีกหนึ่งความหมดหวังที่ควรจะเอ่ยถึง “Google Stadia”

การชมภาพยนตร์แบบ Streaming กำลังเป็นที่ชื่นชอบมากมายในปัจจุบัน แล้วก็น่าจะแปลงเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับอนาคต แต่ว่าการเล่นเกมผ่าน Streaming ยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เมื่อ Google เปิดตัวบริการเล่นเกมแบบ Streaming ที่ไม่ต้องกระทำจัดตั้งตัวเกม ขอเพียงแค่เรามี Internet ก็สามารถเข้าถึงได้ มี Stadia Controller จ่ายเงินซื้อเกมที่เขาขายแค่นั้น เชื่อมต่อ Chromecast ข้อมูลต่างๆจะถูกส่งมาจาก Cloud พร้อมทั้งการแสดงภาพที่ 4K เปลี่ยนเป็นเรื่องฮือฮาขึ้นมาในทันที มันจะเล่นได้จริงๆหรอ! จะลื่นหรือไง? แล้วเกมที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ๆจำเป็นต้องเช่นไร? มีปัญหาอย่างงี้เกิดขึ้นมากมาย

แต่เมื่อ Google Stadia กระทำการเปิดให้บริการ กลายเป็นว่าพวกเขาบริการเล่นเกมแบบ Streaming มีปริมาณเกมที่ไม่เพียงพอ เปิดตัวเมื่อ 19 เดือนพฤศจิกายน 2019 Gconsole มีเกมให้เล่นแค่เพียง 22 เกม แม้จะมีเกมโด่งดังมาให้เล่นก็ตาม Assassin’s Creed Odyssey, Destiny 2, Rise of the Tomb Raider และก็อีกเยอะมาก แม้กระนั้นเกมเหล่านี้เป็นเกมที่ออกวางขายมานับเป็นเวลาหลายปีแล้ว ไม่ได้ใหม่อะไร, การเล่นเกมยังไม่ลื่นไหลอย่างที่ควรจะเป็น มีลักษณะแลคบ้างนิดนึง, ฟีเจอร์ก็ยังคงใช้งานมิได้ และก็ยังไม่รองรับวัสดุอุปกรณ์อะไรบางอย่าง ทำให้การเปิดตัวของ Google Stadia อาจจะไม่สวยหรูเท่าไรนัก

image

ถึงแม้ Google Stadia บางทีก็อาจจะเปิดตัวไม่สวยอย่างที่โฆษณาไว้ แม้กระนั้นมั่นใจว่าในอนาคตบริการเล่นเกมแบบ Streaming ตัวนี้ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ไม่ต้องการเครื่องเกม Console หรือ PC เครื่องแรงๆขอเพียงแต่มี Internet ก็สามารถเล่นเกมระดับ AAA ได้แล้ว คงจะจำเป็นต้องให้เวลากับ Google Stadia อีกสักหน่อย มั่นใจว่ามันจะเป็นอีกลู่ทางสำหรับคนเล่นเกมแน่นอน"