ข้อมูลที่เข้าใจผิดกันมากที่สุด 17 รายการเกี่ยวกับ Gconsole

"รีวิว Resident Evil 3: อีกหนึ่งเกมรีเมกดีเลิศ “ที่แฟนเดนตายบางทีอาจผิดหวัง”

“ได้หลายชนิดมา แต่ว่าก็เสียเปล่าอย่างไป” ดูเหมือนจะเป็นนิยามที่ชัดเจนที่สุดของ Resident Evil 3 Remake การกลับมาอีกครั้งของเกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดที่สืบต่อความตั้งใจค์และก็ขยายฐานแฟนให้กับแฟรนไชส์ในจำนวนมหาศาล แต่ว่าในเวอร์ชันนี้จะเป็นเช่นไร? เชิญชวนติดตามได้ในรีวิวนี้ได้เลยขอรับ

ในคืนวันที่ 28 เดือนกันยายน 1998 Raccoon City ได้กำเนิดความอลหม่านขึ้นจากเหตุหายนะผู้ตายฟื้นถล่มเมือง อันเป็นผลพวงมาจาก T-Virus ที่มีต้นตอมาจาก Umbrella บริษัทที่มีฉากหน้าเป็นหน่วยงานเวชภัณฑ์แต่ว่าเบื้องหน้าเบื้องหลังเป็นองค์กรค้ารวมทั้งผลิตอาวุธเชื้อโรค โดยคุณ จะได้รับบท จิล วาเลนไทน์ สมัยก่อนสมาชิกของหน่วยชำนาญด้านวิธีการแล้วก็กู้ภัย หรือที่เคยชินกว่าในชื่อ Stars คุณก็เป็นเยี่ยมในผู้มีชีวิตรอดที่ต้องหาทางหนีตายออกจากเมืองแห่งนี้ไปพร้อมกับการเอาตัวรอดจาก Gconsole Nemesis อาวุธชีวภาพที่ทรงพลังที่สุดจากทาง Umbrella ที่ได้รับคำบัญชาให้กำจัดหน่วย Stars ทั้งสิ้นที่เหลืออยู่

สำหรับใครกันแน่ที่จำเรื่องราวจากภาคต้นฉบับได้ทั้งผอง บอกตรงนี้เลยค่ะครับ ว่าเอามาใช้กับภาคนี้มิได้ ด้วยเหตุว่าถึงแม้เรื่องย่อ จุดเริ่มของเรื่อง รวมทั้งบทสรุปจะเหมือนของๆเดิม แต่เรื่องราวกลางทางทั้งหลายแหล่ได้ถูกเปลี่ยนแปลงใหม่แทบทั้งสิ้น กับการปรับให้จังหวะการดำเนินเนื้อเรื่องของตัวเกมมีความกระชับมากยิ่งขึ้น เป็นเส้นตรงมากขึ้น ซึ่งถ้ามองในแง่ของการปะติดปะต่อเรื่องราว แล้วก็มีเหตุผล ก็ถือว่าทำออกมาน่าติดตามดี (ลองนึกถึงตามนะ เมืองจะระเบิดอยู่แล้ว คนไหนกันแน่มันจะเอาเวลาไปผลักรูปปั้น เรียงเพชรวะ…) แต่ว่าถ้าเกิดใครเป็นแฟนเดนตายจากภาคต้นฉบับ คุณอาจจะมีความรู้สึกผิดหวังไม่มากก็น้อย แหล่ะ เพราะเหตุว่าหลายๆฉาก เรื่องจากภาคเก่าๆหรือบางสถานที่ ที่เป็นสเน่ห์ของภาคนี้ ได้ถูกเลาะออกแทบทั้งสิ้น ในขณะปัญหาของเกมในเวอร์ชันต้นฉบับที่เคยทำให้ปวดกบาลก็ถูกลดความสลับซับซ้อนลงไปเยอะๆ

image

"