5 สิ่งที่ทุกคนได้รับผิดพลาดเกี่ยวกับ Gconsole

"เกมดูดเวลาชีวิตที่ปี “Final Fantasy XIV: Shadowbringer”

ภาคเสริมชุดที่ 3 ของ Final Fantasy XIV ที่ใครก็ช่างเป็นแฟนไฟนอลแฟนตาซี เนื่องจากว่า FFXIV นั้นไม่ได้เป็นเพียงแต่เกมออนไลน์ธรรมดา แม้กระนั้นมันเป็นไฟนอลแฟนตาซีภาคหลัก ที่เล่าเรื่องถึง “นักสู้แห่งแสงสว่าง” ตามต้นฉบับของซีรี่ส์ FF แม้กระนั้นมีการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขให้กับโลกของตนเอง และก็ได้นำเอาส่วนประกอบของไฟนอลแฟนตาซีทุกภาค มารวมไว้ด้วยกัน หรือจะกล่าวกันกล้วยๆนั่นก็คือสวนสนุกของแฟนคลับไฟนอลแฟนตาซี

โดย “Shadowbringer” นั้น จะกล่าวถึงนักรบแห่งความมึด (หรือเพศผู้เล่นเอง) ที่จะต้องเข้าไปในโลกที่ถูกแสงสว่างกลืนกิน ช่วยนำพาความมึดมาสู่โลกที่นี้ โดยผู้เล่นจะได้เข้าไปเสี่ยงภัยในโลกใหม่อีกทั้งใบ แผนที่ใหม่ ดันเจี้ยนใหม่ และก็แน่นอนสุดยอด Raid Boss ใหม่ “Eden” จาก FF8 พร้อมด้วย 2 อาชีพใหม่ Dancer รวมทั้ง Gunblade ที่สาวก FF8 เป็นจำเป็นต้องกรี้ด ยิ่งไปกว่านี้เองตัวเกมก็ยังมี Content เสริมอื่นๆอีกมากมายที่ Update อยู่ตลอดทั้งปี โดยล่าสุดก็เป็นการ Collaboration กับ Nier Automata ที่ผมบอกว่าเหิมใจแฟนคลับของทั้งสองเกมนี้ไปเต็มๆ

image

ควรค่าแก่การพูดถึง “Pokemon Sword/Shield”

Pokemon Sword and Gconsole Shield เป็นเกมที่มีอะไรให้ทำค่อนข้างมาก เนื้อเรื่องก็ดีแล้วที่เพลินๆการท้าดวลกับเทรนเนอร์คนอื่นการสะสมบรรดาโปเกม่อนให้ครบ ไปจนถึงระบบใหม่ที่ภาคนี้พรีเซนเทชั่นอย่างการต่อสู้กับ Raid Boss แล้วก็แน่ๆเมื่อพูดถึงโปเกม่อน คงจะหนีไม่พ้นการขี่จักรยานฟักไข่หาตัวการๆการฝึกอบรมโปเกมอนให้เก่ง และก็อื่นๆการทำทีมเพื่อไปสู้กับคนอื่นก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่ดูดเวลาเป็นจำนวนมาก (กกกกกกกก) เราจำเป็นที่จะต้องหาจุดอ่อนของเราว่ากลุ่มขาดอะไร ได้แนวทางใหม่ๆที่มองเห็นคู่ปรับใช้ และควรปรับทีมใหม่ยังไง การปรับทีมก็บางทีอาจต้องไปตีบอสหรือฟักเพื่อเอาท่าที่ต้องการ เรียนท่าหรือฝึกค่าต่างๆแล้วกลับไปท้าประลองใหม่ วนเวียนไป กว่าจะรู้ตัวอีกครั้งก็ยามเช้าซะแล้ว"